3 tiêu chí bạn cần quan tâm trước khi in bao bì ni lông tại Hà Nội

Bao bì ni lông được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Với những tính năng như dẻo dai, gọn nhẹ, có thể đựng được nhiều đồ, bao bì ni lông hiện nay có thêm những loại có thể tự phân huỷ được hoặc thời gian phân huỷ rút ngắn. Vậy khi in bao bì ni lông thì chúng ta cần chú ý đến những tiêu chí gì? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết thêm thông tin nhé!

1. Chất liệu bao bì

Để bảo vệ môi trường, ngày nay có rất nhiều nghiên cứu về bao bì ni lông tự phân huỷ và bao bì ni lông hữu cơ đã ra đời.

Một số có ý kiến rằng dù gì nó vẫn là ni lông và không tin tưởng sử dụng. Nhưng bạn hãy tìm hiểu kĩ nhé, bao bì nilong tự phân huỷ có thể được làm bằng những chất liệu sau: nguyên liệu cellulose tự phân huỷ màng, nguyên liệu bột bắp, bột mì dễ dàng chuyển hoá thành chất hữu cơ và dễ hoà tan. 

Việc sử dụng bao bì ni lông cho những sản phẩm có đặc tính như chứa nước hay cần bảo quản chặt thì túi ni lông được ưu tiên hơn cả.

Bởi vì chất liệu ni lông có thể biến hoá đa dạng hình thù và kiểu dáng, phù hợp với nhiều loại mặt hàng. Những mặt hàng về thực phẩm sạch như rau hữu cơ hay hoa quả hữu cơ, người ta cũng ưa sử dụng những loại bao bì có thể tái chế được. 

Nhiều xưởng in ở Hà Nội cũng đang trong công cuộc sản xuất những loại bao bì ni lông thân thiện với môi trường hơn bằng những nguyên liệu đơn giản như bột bắp hoặc bột mì kể trên.

Nhiều nơi còn làm ra những loại túi xách to chuyên dành cho những bà nội trợ đi mua sắm để giúp tiết kiệm số lượng túi / bao bì nilong thải ra mỗi ngày.

2. Kích thước bao bì 

Trước khi in bao bì ni lông, người in cần xác định xem mình nên in những kích thước nào cho hợp lý và phù hợp với yêu cầu của mặt hàng và của khách hàng. Kích thước bao bì ni lông cần được thiết kế sao cho không bị thừa quá nhiều cũng như không bị quá chặt so với khối lượng sản phẩm.

Chẳng hạn như mặt hàng mì gói, kích thước của bao bì ni lông ở ngoài cần vừa với diện tích của khuôn mì bên trong như vậy sẽ tạo nên được cái nhìn vừa mắt hơn mà vắt mì cũng sẽ không bị di chuyển khiến nó dễ bị vỡ nát.

Cần xác định kích thước thực tế sử dụng để đựng sản phẩm và kích thước mép rìa để dập là bao nhiêu, nên để thừa bao bì ra một chút sẽ giúp sản phẩm trở nên cân đối hơn và dễ dàng bóc cũng như mở gói sản phẩm.

3. Thông tin được in trên bao bì

Từ ngữ và hình ảnh là hai điều quan trọng khi in bao bì ni lông. Mọi thông tin về sản phẩm như tên sản phẩm, hình ảnh minh hoạ, hạn sử dụng, hướng dẫn,… đều cần được trình bày một cách hấp dẫn và khoa học giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi và ghi nhớ được.

Khi in bao bì ni lông cần phải lựa chọn loại mực in phù hợp với loại chất liệu ni lông để chúng có thể thấm hút mực đều và đưa ra hình ảnh rõ nét, không bị mờ nhoè. 

Thông tin cần được chắt lọc, ngắn gọn. Chúng ta cần phải lựa chọn được kiểu dáng bao bì sao cho phù hợp với sản phẩm, từ đó chúng ta sẽ biết nên đặt thông tin ở đâu và thiết kế màu sắc như thế nào sao cho hài hoà và gây được ấn tượng nhất. 

Nếu như bạn có nhu cầu in bao bì ni lông tại hà nội thì yếu tố địa lý cũng cần được quan tâm nhé, nên chọn những cửa hàng in nào cung cấp dịch vụ mà bạn cần và ở gần bạn để có thể tiết kiệm được thời gian đi lại và khi có những điều cần trao đổi trực tiếp thì cũng sẽ nhanh chóng hơn.

Chúng ta cần bàn bạc và trao đổi thông tin thật kỹ với xưởng in để có thể hợp tác in ra những sản phẩm bao bì ni lông chất lượng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *