Bạn đã biết đến các kiểu chất liệu in bao bì tại Bình Dương chưa?

Các mẫu bao bì ngày càng trở nên đa dạng nên việc lựa chọn các chất liệu in ấn bao bì cũng nhiều hơn và đòi hỏi bao bì ấy phải phù hợp cho từng doanh nghiệp, công ty và cửa hàng có nhu cầu muốn in ấn.

Ưu điểm và nhược điểm của một số loại bao bì

Bao bì từ thủy tinh

Bạn có thể nhìn thấy bao bì bằng thủy tinh từ những chai coca cola, chai rượu và nó cũng khá quan trọng trong việc thiết kế bao bì sản phẩm.

Ưu điểmƯu điểm tuyệt vời là có độ bền cao nên chó thể sử dụng trong thời gian dài và đặc biệt là kho phân hủy hơn các loại bao bì khác.

Ngoài ra, bao bì thủy tinh mang tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể trang trí thêm được lên trên những chai thủy tinh để gây ấn tượng hơn đối với khách hàng.

Nhược điểm: vì bao bì bằng thủy tinh nên dễ vỡ nếu như không cẩn thận hoặc gây sứt mẻ trong quá trình vận chuyển.

Bao bì từ kim loại

Bao bì bằng kim loại khá phổ biến ngày nay. Bạn có thể thấy chúng xuất hiện thường xuyên, đó chính là từ những hộp sữa bột hoặc những hộp bánh bằng kim loại.

Ưu điểm: Bao bì bằng kim loại không dễ vỡ như bao bì bằng thủy tinh bởi nó có độ cứng và độ bền cao. Ngoài ra, nó chịu được sự va đập mà không hề bị hư hỏng.

Nhược điểm: chi phí để làm ra bao bì bằng kim loại khá cao và chúng có thể bị ăn mòn bởi những chất độc hại, chất kiềm hoặc axit nào đó gây nên

Bao bì bằng giấy và bìa plastic

Đây là loại bao bì được ưa chuộng đối với một số loại sản phẩm. Loại bao bì này dùng rất an toàn.

Ưu điểm: Bao bì bằng giấy và bìa plastic có tính oxi hóa khử cao, không dễ bị cháy nổ. Ngoài ra, nó còn chống ẩm rất tốt, dễ tạo hình.

Dùng bao bì giấy an toàn, không hề có độc hại và không bị phân hủy. Chi phí bao bì giấy không quá đắt đỏ, phù hợp cho từng loại sản phẩm. Hơn nữa, loại bao bì giấy này còn rất dễ tái chế và dễ dàng sử dụng, dễ trang trí.

Nhược điểm: độ bền không cao, không có sự đặc biệt, mới mẻ như các loại bao bì khác.

Bao bì từ các vật liệu nhân tạo

Các loại bao bì nhân tạo thường có nguồn gốc từ chất liệu Polime, chất dẻo và cao su nhân tạo hoặc từ nhựa cứng.

Ưu điểm: dễ sử dụng và dễ in ấn hay trang trí.

Nhược điểm: có một số loại nhựa nhân tạo gây độc hại đên sức khỏa con người và môi trường xung quanh. Hơn nữa, những loại bao bì nhân tạo thường rất khó phân hủy rác thải.

Bao bì từ hàng dệt

Loại bao bì từ hàng dệt thường được đan bởi sợi gai, đay hoặc từ sợi vải, ni lông,… Bạn có thể thấy loại bao bì dệt này ở những bao gạo.

Ưu điểm: lựa chọn loại bao bì từ hàng dệt thì chi phí rẻ và có thể bảo quản được sản phẩm dạng bột, hạt với số lượng lớn.

Nhược điểm: dễ bị rách do vật nhọn đâm vào hoặc do động vật ăn phải.

Đối với mỗi loại sản phẩm chúng sẽ có những loại bao bì phù hợp khác nhau. Hiện nay, các công ty, dịch vụ in bao bì tại bình dương có nhiều chất liệu in ấn để giúp cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhiều lựa chọn để có thể in ấn được những bao bì phù hợp cho sản phẩm của mình.

Bài viết trên đây là một số gợi ý về các chất liệu in bao bì hiện có mà bạn có thể lựa chọn để có thể cho ra đời những mẫu bao bì đẹp, lạ mắt và gây ấn tượng đối với mọi khách hàng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *