Làm thế nào để in bao bì dược an toàn và đạt chất lượng cao?

In bao bì dược phẩm cần quan tâm đến yếu tố về chất lượng của loại bao bì và cần trải qua nhiều quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để cho ra đời những loại bao bì dược phẩm đạt tiêu chuẩn.

Các loại bao bì dược phẩm của ngành dược

1. Bao bì sơ cấp

Sản phẩm này được thiết kế để đựng các loại thuốc với chủng loại khá đa dạng và được sử dụng nhiều trên thị trường.

Mỗi kiểu dáng khác nhau sẽ đựng được các loại dược phẩm. Ví dụ thuốc dạng viên được đựng ở vỉ, thuốc dạng chất lỏng thường được đựng ở ống thủy tinh.

Sau khi đựng các dược phẩm vào đúng bao bì của chúng thì sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt về loại bao bì đựng đó trước khi cho ra thị trường bán thuốc.

2. Bao bì thứ cấp

Bao bì thứ cấp là loại bao bì được đóng gói ngoài bao bì sơ cấp. Ví dụ như: vỏ hộp thuốc (bên trong hộp thuốc là dạng bao bì sơ cấp, chứa các vỉ thuốc hoặc lọ thuốc). Đối với vỏ bao bì thứ cấp sẽ chứa đựng thành phẩm không tiếp xúc trực tiếp với dược phẩm bên trong.

Bao bì thứ cấp cũng phải trải qua bước kiểm tra nghiêm ngặt để xem bao bì ấy có độc tố gây hại không. Bên trong vỏ thuốc dù đã có lớp bao bì sơ cấp nhưng chất lượng của bao bì thứ cấp vẫn phải luôn đảm bảo, bởi thuốc uống liên quan đến tính mạng của con người.

Mối loại bao bì dược phẩm đều có những đặc tính riêng để đảm bảo độ an toàn cho dược phẩm bên trong. Các công ty in bao bì dược luôn chú trọng đến vấn đề về chất lượng của các loại bao bì dược phẩm và in ra những loại bao bì dược phẩm đạt chuẩn chất lượng và quy định GMP đưa ra trong sản xuất các loại bao bì dược phẩm.

Làm thế nào để thiết kế được bao bì dược phẩm đẹp và an toàn?

Sự tin tưởng luôn hàng đầu

Khi thiết kế bao bì dược phẩm bạn cần quan tâm đến sự tin tưởng của khách hàng. Dược phẩm y dược liên quan đến tính mạng, sức khỏe của con người nên các bao bì cần phải thiết kế và in ấn thật rõ ràng về bố cục,thông tin, hình ảnh và thông điệp truyền tải.

Tạo nên tính nổi bật về công thức sáng chế

Mỗi loại dược phẩm đều có những công thức sáng chế riêng và những công nghệ khác nhau để tạo nên những công dụng giúp ích cho sức khỏe của con người.

Khi đọc thông tin trên bao bì dược phẩm thì khách hàng sẽ thường để ý đến công nghệ, công thức sáng chế ra loại dược phẩm ấy. Hiện nay, có nhiều loại dược phẩm được sáng chế từ các loại thảo dược thiên nhiên và đạt hiệu quả cao, gây ấn tượng và sự tin dùng đối với khách hàng.

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và cụ thể

Việc đầu tiên trước khi mua dược phẩm thì khách hàng thường quan tâm rất kỹ đến nguồn gốc xuất xứ của các loại dược phẩm. Trên bao bì của mỗi loại dược phẩm cần in rõ ràng thông tin về nguồn gốc xuất xứ để người dùng yên tâm khi sử dụng.

Khi viết về nguồn gốc xuất xứ để in lên bao bì cần chọn những chi tiết quan trọng nhất để thể hiện tính đặc trưng của sản phẩm. Tránh viết lên bao bì giới thiệu quá nhiều sẽ bị rối mắt và mất tính thẩm mỹ.

Màu sắc cho bao bì dược phẩm

Bạn nên chọn những tông màu nhẹ nhàng và đơn giản. Không nên chọn những màu sắc quá màu mè. Ví dụ bạn có thể lựa chọn những tông màu sau: xanh lá cây, xanh nước biển,….

Trên đây là một số gợi ý về cách thiết kế bao bì dược phẩm và các loại bao bì dược phẩm trong ngành dược để giúp bạn có thể in được những mẫu bao bì dược chất lượng và đạt tiêu chuẩn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *