Một số lưu ý khi in bao bì bánh mì đảm bảo an toàn thực phẩm

Bánh mì được xem như một món ăn đường phố đặc trưng của Việt Nam, ngoài chất lượng bánh mì người tiêu dùng còn quan tâm đến bao bì sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ nêu một số lưu ý khi in bao bì bánh mì đảm bảo an toàn thực phẩm.

Lợi ích của việc in bao bì bánh mì

Các mẫu in bao bì bánh mì đa số thường được làm bằng giấy tái chế thân thiện với môi trường. Bao bì có tác dụng bảo vệ bánh mì bên trong khỏi những tác động của môi trường. Việc sử dụng bao bì bánh mì là một xu hướng của người tiêu dụng.

Mẫu mã đa dạng, đẹp mắt mà còn đáp ứng nhu cầu sử dụng trong việc bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, bao bì bánh mì còn mang lại những lợi ích sau:

+ Vấn đề bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm đang là những vấn đề nóng của xã hội, bao bì bánh mì lại đáp ứng được nhu cầu đó nên được rất nhiều công ty lựa chọn cho thương hiệu của công ty.

+ Ngoài chất lượng của bánh mì thì bao bì cũng là một yếu tố quyết định để khách hàng mua hàng. Bao bì thường có thiết kế đơn giản, sáng tạo làm nổi bật sự sang trọng, độc đáo. 

+ Bao bì bánh mì có độ hút ẩm tốt, nên có thể tránh các tác nhân ở bên ngoài tác động đến sản phẩm.

+ Khi in bao bì bánh mì, còn giúp quảng bá thương hiệu sản phẩm đến nhiều người. 

+ Các mẫu thiết kế bắt mắt của bao bì bánh mì cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Ưu điểm của việc in bao bì bánh mì

Vì vấn đề an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe đang là vấn đề nóng của xã hội, nên bây giờ người ta có xu hướng thay vì mua bánh mì đựng trong túi ni lông thì sẽ chọn mua loại bánh mì có bao bì nhãn hiệu rõ ràng. In bao bì bánh mì đem lại những ưu điểm sau:

+ Về vấn đề an toàn thực phẩm sẽ được đảm bảo, sẽ vừa được sử dụng sản phẩm chất lượng vừa có thể bảo vệ và giữ gìn môi tường xung quanh.

+ Khi in logo thương hiệu của bạn lên bao bì cũng là một chiến lược quảng cáo hiệu quả, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

+ Bao bì được thiết kế ấn tượng thì sẽ được lưu giữ lâu trong trí nhớ của khách hàng và sẽ lựa chọn mua sản phẩm của bạn, tăng doanh thu bán hàng.

+ Bao bì thường được làm từ giấy tái chế nên có thể phân hủy theo thời gian, không gây ô nhiễm môi trường đất.

Một số lưu ý khi in bao bì bánh mì

  • Khi lựa chọn giấy in

Trên thị trường hiện nay, đa số các cừa hàng bánh mì đều lựa chọn in bao bì bằng chất liệu giấy kraft, bởi chất liệu này vừa bảo vệ môi trường và giá thành lại còn rẻ. Nên lựa chọn loại giấy này vì nó không có chất tẩy trắng đảm bảo về an toàn thực phẩm.

Cần lưu ý một điều là không nên dùng giấy trắng như: giấy ford, giấy couche,.. bởi trong chúng có chứa một lượng chất tẩy trắng, không an toàn khi sử dụng.

Với các chất liệu in bao bì nên lựa chọn các loại giấy có định lượng mỏng, thường từ 40 gsm- 60 gsm. Còn về mực in thì nên lựa chọn các loại như: mực in gốc đậu nành,…

  • Khi in số lượng bao bì

Khi in bao bì, bạn cũng cần cân nhắc đến vấn đề số lượng bao bì in ra. Đối với các cửa hàng mới mở hoặc quy mô nhỏ thì số lượng in không cần quá nhiều, chỉ nên in với số lượng vừa đủ. Nếu có lượng khách hàng ổn định thì hãy lựa chọn in số lượng lớn. 

  • Màu sắc in ấn bao bì

Cần lựa chọn công nghệ in trước vì công nghệ in quyết định màu sắc khi in ra có được sắc nét hay không. Đối với các bao bì bánh mì thì cần sự đơn giản và làm nổi bật logo thương hiệu, vì vậy nên còn màu in từ 2-3 màu. Không nên chọn các họa tiết rườm rà hoặc nhiều loại màu in cùng một lúc.

Các mẫu về in bao bì bánh mì thường rất đa dạng, thoải mái để bạn có thể lựa chọn mẫu phù hợp nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại bao bì này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *