Những điều cần biết về bao bì PE và các loại sản phẩm bao bì PE

Bao bì không chỉ là vật chứa đựng sản phẩm, hàng hoá mà nó còn có chức năng cung cấp thông tin đến khách hàng. Bao bì PE là một loại bao bì phổ biến trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm được làm từ chất liệu PE. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin hữu ích về bao bì PE, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Chất liệu PE và bao bì PE là gì?

PE hay được gọi là Polyethylene là những hạt nhựa trắng trong suốt và được sử dụng để làm thành các loại bao bì khác nhau như túi hàn đáy, túi seal đáy,… Những hạt nhựa này sẽ được thổi theo công nghệ để làm thành túi, ống nước, bao bì. Đây là một chất liệu khá dễ tìm và được các xưởng in ưa chuộng sử dụng.

Bao bì PE được làm từ chất liệu PE, có thể là từ dạng hạt hoặc dạng manh (nhập khẩu). Với đặc tính dẻo dai và mỏng nhẹ của PE, bao bì PE đạt tiêu chuẩn để gói đựng những sản phẩm kén bảo quản nhất.

Chúng ta cũng thường thấy bao bì PE được sử dụng với các mục đích như làm túi đựng đồ cho những bà nội trợ, túi zip, túi đựng của các cửa hàng thời trang,…

2. Ưu điểm của bao bì PE

Bao bì PE có khả năng chống thấm nước cao, do đó chúng ta không sợ đồ vật đựng bên trong bị hư hỏng hay thấm nước dẫn tới mất đặc tính vốn có. Nếu như bạn muốn tìm một loại bao bì có khả năng không thấm nước thì bao bì PE là ứng cử viên đầu tiên cho bạn.

Chúng như những loại túi nilong bình thường bạn hay nhìn thấy nhưng có đa dạng kiểu dáng và mẫu mã hơn để phù hợp với từng mục đích khác nhau của khách hàng.

Bao bì PE gọn nhẹ, mỏng và dễ thiết kế. Những hạt nhựa PE sau khi được thổi phồng để tạo dáng bao bì thì chúng sẽ có một hình dáng vô cùng mỏng, khác hẳn với hạt nhựa dày dày ban đầu.

Nhựa PE cũng giúp ta tiết kiệm khi một hạt PE có thể làm ra được khá nhiều bao bì mỏng nhẹ. Hơn nữa, khi được dàn thành bề mặt phẳng, bao bì PE cho phép in đa dạng theo yêu cầu của khách hàng, phù hợp với nhiều công nghệ in.

Bao bì PE bảo quản sản phẩm tốt và giữ mùi cho sản phẩm. Với đặc điểm dẻo dai và không dễ hư hỏng nên bao bì PE có thể giữ gìn nguyên vẹn trạng thái cũng như màu sắc, mùi hương của sản phẩm. Đảm bảo sản phẩm có thể được sử dụng trong một thời gian dài nếu như biết cách bảo quản.

3. Một số sản phẩm được làm từ chất liệu PE

Đây là một sản phẩm đặc trưng của chất liệu PE, vẫn giữ nguyên được đặc điểm ban đầu của nhựa PE là trong suốt. Loại túi bóng kính này được sử dụng để đựng các loại hạt, đường, bỏng ngô, nước chấm,…

Chúng ta có thể nhận dạng được dễ dàng sản phẩm vì có thể nhìn thấu được nội dung bên trong túi. Có đa dạng kích thước và độ dày để khách hàng có thể lựa chọn.

Mẫu thứ hai của bao bì PE chính là những chiếc túi màu sắc như trên ảnh. Sở dĩ tại sao lại có màu sắc thì bởi vì xưởng in đã thêm hoá phẩm màu vào để tạo ra được những chiếc túi màu sắc dễ nhận diện và đáp ứng các đơn hàng khác nhau.

Loại túi này được sử dụng khác rộng rãi, không chỉ trong các cửa hàng thời trang mà các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ cũng sử dụng. 

Túi zip không còn xa lạ gì đối với chúng ta nữa đúng không nhỉ? Với một đầu có thể dễ dàng mở ra đóng vào bằng đường dập, ngày nay loại túi này được áp dụng rất nhiều trong mọi công việc: chia thuốc, đựng bông tăm, đựng đồ ăn,…

Giá thành của loại túi zip cũng không hề đắt, bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng bán đồ dùng văn phòng phẩm. 

Khi in bao bì pe chúng ta cần lựa chọn được xưởng in có cung cấp dịch vụ này và phải là xưởng in có kinh nghiệm và có mức giá phù hợp. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt in bao bì PE nhé. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *